Thứ 3, ngày 21 tháng 1 năm 2020
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3240967
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI, THU HÚT ĐẦU TƯ
Chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh Kon Tum
9/22/2016 8:27:31 AM     

I. Chính sác khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao

1. Khuyến khích xây dựng nhà ở cho lao động

Khuyến khích và ưu tiên bố trí quỹ đất cho doanh nghiệp có dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xây dựng khu dân cư tập trung để bố trí nhà ở cho các hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng lao động hợp pháp và được hưởng các ưu đãi cao nhất về đất đai, thuế theo quy định pháp luật.

2. Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao:

- Nhà đầu tư hoạt động đầu tư, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hỗ trợ đầu tư hệ thống nhà kính, nhà lưới, hệ thống tưới phun, tưới nhỏ giọt để hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cụ thể:

+ Đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ngoài các khu nông nghiệp công nghệ cao: Được hỗ trợ kinh phí đầu tư nhà kính, nhà lưới với mức hỗ trợ 50.000 đồng/m2 diện tích tối đa không quá 300m2/nhà đầu tư.

+ Đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong các khu nông nghiệp công nghệ cao: Được miễn tiền thuê nhà kính, nhà lưới, hệ thống tưới phun, tưới nhỏ giọt trong thời hạn 03 năm và giảm 50% tiền thuê cho 02 năm tiếp theo.

- Nhà đầu tư có hoạt động đầu tư, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Trại thực nghiệm giống cây trồng Đăk La huyện Đăk Hà được miễn tiền thuê cơ sở hạ tầng trong 03 năm và giảm 50% tiền thuê trong 02 năm tiếp theo.

Văn bản chính sách: Nghị quyết 64/2016/NQ-HĐND

II. Chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển dược liệu gắn với chế biến tiêu thụ dược liệu:

1. Chính sách hỗ trợ giống phát triển một số loại dược liệu chủ lực (sâm Ngọc Linh, Đảng sâm, Đương quy).

- Đối với chi phí sản xuất giống sâm Ngọc Linh: Được hỗ trợ 1 phần chi phí cho nhà đầu tư sản xuất giống sâm Ngọc Linh để hỗ trợ lại giống cho các hộ gia đình, cá nhân, nhóm hộ, cộng đồng dân cư tham gia liên kết trồng sâm Ngọc Linh với  nhà đầu tư. Mức hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng/ha sâm trồng liên kết, diện tích hỗ trợ tối đa không quá 10 ha/nhà đầu tư. Số lượng giống sâm Ngọc Linh thương phẩm được nhà đầu tư hỗ trợ trở lại là 500 cây/ha. Mỗi  hộ cá nhân, gia đình hỗ trợ 1 lần tối đa không quá 500 cây giống sâm Ngọc Linh thương phẩm.

- Đối với hỗ trợ giống Đảng sâm và Đương Quy: Mức hỗ trợ một lần 50% chi phí mua cây giống cho hộ gia đình và cá nhân. Hỗ trợ một lần cho hộ nghèo 100% chi phí mua cây giống, chi phí mua phân bón hữu cơ vi sinh theo định mức cho chu kỳ đầu tiên. Diện tích hỗ trợ tối đa mỗi hộ là 1.000m2.

2. Chính sách hỗ trợ về đất đai:

Được miễn phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp cuả hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích trồng dược liệu trên địa bàn tỉnh theo điểm b, khoản 2, điều 8 của Nghị định số 65/2017/NĐ-CP, ngày 19/5/2017 của Chính phủ. Trong trường hợp có sự thay đổi về chính sách hỗ trợ về đất đai tại Nghị định số 65/2017/NĐ-CP, ngày 19/5/2017 của Chính phủ thì được hỗ trợ theo quy định mới của Chính phủ.    

  
Bài liên quan:
Icon  Chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Trung ương
THÔNG BÁO
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử tổng hợp Xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum
    Giấy phép số:03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum cấp ngày 30/08/2016. 
    Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
    Địa chỉ: 12 Nguyễn Viết Xuân; Điện thoại: 0603.917.445 ; Fax: 0603.913436; Email: ipckontum@gmail.com.
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Duy Tám, Giám đốc Trung tâm.
Phát triển:TNC