Thứ 5, ngày 21 tháng 11 năm 2019
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3135732
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
TIN KHÁC
Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019: Quảng Ngãi - Đồng hành cùng doanh nghiệp
7/4/2019 10:03:02 AM     
Chiều ngày 02/7/2019, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Quảng Ngãi - Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi qua một số thời kỳ. Về phía tỉnh Kon Tum có Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Võ Duy Tám - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư. Hội nghị đón tiếp hơn 800 đại biểu trong nước và ngoài nước. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã khái quát các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu về môi trường đầu tư và những ngành lĩnh vực ưu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 581 dự án đầu tư đang triển khai, vốn đăng ký khoảng 12 tỷ USD; trong đó, có 63 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD.

Với tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ngãi, trong thời gian tới, định hướng của tỉnh là tập trung thu hút những dự án trong lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hóa dầu, hóa chất, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạ tầng đô thị, du lịch dịch vụ, khai thác nuôi trồng thủy sản… với công nghệ tiên tiến, không tác động xấu đến môi trường; đồng thời khuyến khích thu hút các dự án đầu tư xã hội hóa trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, văn hóa, thể dục thể thao. 

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Quảng Ngãi mong muốn các nhà đầu tư, các tập đoàn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ngãi. Tỉnh Quảng Ngãi cam kết luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh Quảng Ngãi. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, tham gia định hướng, hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng nêu rõ những thuận lợi và bất cập, tồn tại cần khắc phục và những kiến nghị đối với tỉnh Quảng Ngãi và các bộ, ngành Trung ương về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tự tin, mạnh dạn đầu tư khai thác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

 Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng mà các nhà đầu tư đang cần. Tuy nhiên, hạn chế của tỉnh là chưa làm cho tiềm năng của mình trở nên thực sự nổi bật và hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị, tỉnh Quảng Ngãi cần khẳng định và nhất quán với quan điểm về thu hút nhà đầu tư là không “tham lớn khinh nhỏ” và cũng không được vì lợi ích trước mắt mà xem nhẹ lợi ích lâu dài. Thu hút được những nhà đầu tư lớn là rất quý giá, nhưng nuôi dưỡng được những nhà đầu tư nhỏ lớn lên càng đáng quý hơn nhiều. Đối với nhà đầu tư, Thủ tướng nhắc lại thông điệp: “Nói phải đi đôi với làm, làm thì phải làm nhanh, không nói thứ không làm được”. Chúng ta chỉ cần số ít nhà đầu tư có tiềm lực thực sự chứ không cần nhiều nhà đầu tư nhưng kém năng lực, ít mà chất hơn nhiều mà loãng.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược về đầu tư phát triển giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Hoà Phát; trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng mức đầu tư 14.538 tỷ đồng; trao ghi nhận đầu tư cho 5 dự án khác với tổng mức đầu tư 3.640 tỷ đồng.

Duy Tám  
Bài liên quan:
Icon  Ban hành Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022
Icon  Tổ chức lớp đào tạo khởi nghiệp năm 2019
Icon  Kết quả xét duyệt các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt II năm 2018
Icon  Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên
Icon  Họp xét duyệt các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt 2 năm 2018
Icon  Diễn đàn Tuổi trẻ sáng tạo
Icon  Hội thảo đào tạo theo định hướng ứng dụng và khởi nghiệp
Icon  Tình hình triển khai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum
Icon  Hướng dẫn xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019
Icon  Lớp đào tạo khởi nghiệp năm 2018 tại Kon Tum
THÔNG BÁO
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử tổng hợp Xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum
    Giấy phép số:03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum cấp ngày 30/08/2016. 
    Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
    Địa chỉ: 12 Nguyễn Viết Xuân; Điện thoại: 0603.917.445 ; Fax: 0603.913436; Email: ipckontum@gmail.com.
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Duy Tám, Giám đốc Trung tâm.
Phát triển:TNC