banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022
UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng 2 vườn giống sâm Ngọc Linh tại xã Mường Hoong và Ngọc Linh
29-7-2022

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong quý II năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei đã hỗ trợ xây dựng được 2 vườn giống sâm Ngọc Linh tại xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) để cung ứng giống cho người dân. 

Theo đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã hỗ trợ cho xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh xây dựng 2 vườn giống sâm Ngọc Linh với quy mô 10.000 cây (mỗi xã 5.000 cây). 

Ủy ban nhân dân xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh đã thành lập tổ sản xuất sâm giống, thành viên của tổ có trách nhiệm và quyền lợi trong việc trồng sâm Ngọc Linh tại vườn giống theo phương án sản xuất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô. 

Qua kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và báo cáo của UBND xã Mường Hoong và UBND xã Ngọc Linh, hiện tại cây giống sinh trưởng tốt mặc dù có bị ảnh hưởng của dịch bệnh, tỷ lệ sống hiện nay là 70%. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tích cực chỉ đạo xử lý tình hình sâu bệnh hại và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ và phòng trừ sâu bệnh cho tổ sản xuất vườn giống nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung.

Để mở rộng diện tích vườn giống, hiện tổ sản xuất vườn giống đã chuẩn bị đất theo kế hoạch hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô. Dự kiến trong năm 2022, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô cùng với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tiếp tục hỗ trợ 10.000 cây cho xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh (mỗi xã 5.000 cây).

 

Diệu Linh - IpcKonTum
Số lượt xem:96
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

4045961 Tổng số người truy cập: 8 Số người online:
Phát triển:TNC