banner
Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020
Hội nghị hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào 2016
28-3-2016

Ngày 27/3/2016 vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào 2016 do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban hợp tác liên Chính phủ phía Việt Nam và ngài Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt, Phó Thủ tướng Lào, Chủ tịch Ủy ban hợp tác liên Chính phủ phía Lào đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Bộ, ngành, cơ quan liên quan của hai nước Việt Nam, Lào, Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL), các doanh nghiệp...

Hội nghị đã thông qua một số báo cáo về tình hình đầu tư của Việt Nam tại Lào trong thời gian qua và nhu cầu thu hút đầu tư của Lào giai đoạn 2016-2020; Những ưu tiên (ngành, lĩnh vực,địa bàn) thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp của Lào; Những tiềm năng thu hút vào lĩnh vực năng lượng và khai khoáng tại Lào; các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư Việt Nam vào Lào trong giai đoạn sắp tới; Báo cáo về các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hoạt động đầu tư tại Lào....

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Phó Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã nhấn mạnh: Đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư đã được cấp phép đầu tư, đảm bảo tiến độ, chất lượng như đã cam kết. Chấp hành nghiêm pháp luật của hai nước, đồng thời phải nêu cao trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, tạo thêm nhiều việc làm, bảo vệ môi trường đóng góp thiết thực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội góp phần nâng cao đời sống nhân dân Lào, giữ gìn uy tín của doanh nghiệp Việt Nam.

Lào và Việt Nam là nước nằm ở trung tâm bán đảo Ấn – Trung, thuộc vùng Đông Nam Á lục địa. Trong phạm vi bán đảo Đông Dương, Việt Nam nằm ở phía Đông Trường Sơn như một bao lớn nhìn ra biển, Lào nằm ở sườn Tây dãy Trường Sơn được ví như cột sống của hai nước, tạo thành biên giới tự nhiên trên đất liền giữa Việt Nam và Lào. Hai nước có vị trí địa chiến lược quan trọng ở vùng Đông Nam Á do nừm kề con đường giao thương hàng hải hàng đầu thế giới, nối liền Đông Bắc Á, Nam Á qua Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Là quốc gia duy nhất trên bán đảo Đông Dương không có biển. Lào giữ một vị trí địa lý đặc biệt, vừa nằm lọt ở giữa, vừa nằm ở ngã tư địa chiến lược của khu vực. Lào cũng là nước duy nhất có đường biên giới với toàn bộ các nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS). Cùng với sự phát triển kinh tế trong hàng chục năm qua. CHDCNN Lào ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Duy Tám - ipckontum
Số lượt xem:1146
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3340886 Tổng số người truy cập: 22 Số người online:
Phát triển:TNC