banner
Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020
Hội thảo Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum
28-3-2016

Ngày 19/3 vừa qua tại huyện Kon Plông đã diễn ra Hội thảo Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum do Tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Quang cảnh Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có khoảng 250 đại biểu trong đó vinh dự có được sự tham gia của các đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chi Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh Đăk Lăk, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum  và các đồng chí lãnh đạo đến từ các tỉnh thành. Tham dự hội thảo còn có các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng với các cơ quan báo đài.

Ông Đào Xuân Qúy nhấn mạnh rằng hội thảo cần phải tập trung thảo luận sâu sắc các vấn đề như: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Măng Đen, huyện Kon Plông; Ứng dụng công nghệ cao trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại Kon Tum; Ứng dụng công nghệ cao trong việc xây dựng và phát triển cây cà phê ở huyện Đăk Hà; Phát triển chăn nuôi đại gia súc ứng dụng công nghệ cao tại huyện mới Ia H'Drai.

Đồng chí Đào Xuân Qúy-Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

Phát triển NNCNC là  một lĩnh vực khá mới mẻ đối với tỉnh Kon Tum nên việc xác định các nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá để thu hút đầu tư phát triển NNCNC là hết sức cấp bách và cần thiết trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn tiếp theo. Yêu cầu này còn cần phải tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo tiếp theo, cần đến sự liên kết, hợp tác và chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế; sự tham gia của công đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học.

Hội thảo cũng vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chi Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN có những bài phát biểu rất quan trọng đóng góp những kinh nghiệm trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Kon Tum.

đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

đồng chi Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN

Tại Hội thảo cũng diễn ra Lễ ký kết thảo thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon  Tum với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Lễ trao quyết định chủ trương đầu tư

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Đào Xuân Qúy và đồng chí Nguyễn Đức Tuy đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 06 doanh nghiệp:  Công ty TNHH BIOPHAP với Dự án Trang trại hữu cơ theo chuẩn quốc tế và kết hợp khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cộng đồng; Công ty CP đá ốp lát Măng Đen với Dự án xây dựng Nhà máy chế biến đá ốp lát Măng Đen; Công ty TNHH MTV Kế Duy với Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Epic Spa; Công ty CP FOCOCEV với Dự án xây dựng Nhà máy chế biến tinh bột sắn; Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nông nghiệp Ia H’Drai với Dự án Chăn nuôi bò giống thịt sinh sản chất lượng cao; Công ty TNHH Kon Plong AGRITOURISM với Dự án Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và Du lịch sinh thái.

Phan Phượng - ipckontum
Số lượt xem:1044
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3344359 Tổng số người truy cập: 9 Số người online:
Phát triển:TNC