banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 9 năm 2023
Kết quả cho vay nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2022 đạt nhiều khả quan
29-7-2022

Theo thông tin từ Ngân hành chính sách xã hội (CSXH) tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng CSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác cũng như cho vay theo Đề án cho vay tiêu dùng của UBND tỉnh là 25.000 triệu đồng.

Sau khi nhận được nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương, Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện đã tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện/thành phố phân bổ vốn cho các địa phương để triển khai cho vay theo quy định. Đến nay, tổng doanh số cho vay đạt 40.488 triệu đồng, với 761 lượt hộ vay. 

Để nguồn vốn cho vay phát huy tốt hiệu quả, Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện/thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất để phát hiện tồn tại, có kiến nghị, chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp hộ vay nào sử dụng vốn vay sai mục đích. 

Thời gian tới, Ngân hàng CHXH tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp và các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai cho vay theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm giúp hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả. 

Làm tốt công tác truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau qua Báo, Đài; tuyên truyền tại các buổi giao dịch xã, niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc cho vay, đảm bảo đúng đối tượng nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn ủy thác ngân sách địa phương./.

 

Thanh Thúy - ipcKonTum
Số lượt xem:281
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

4379241 Tổng số người truy cập: 15 Số người online:
Phát triển:TNC