banner
Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021
Lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 tỉnh Kon Tum
14-10-2020

Chiều ngày 13/10. UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lể kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2020.

Phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam của ông Nguyễn Hữu Toàn Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

     Dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh.

Phát biểu tham luận của Ông Nguyễn Đình Bắc Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh

 

     Tỉnh Kon Tum có gần 3.200 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, thu hút hàng chục nghìn lao động, đóng góp số thu đáng kể cho ngân sách địa phương, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà. Doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trong tỉnh với hàng trăm tỷ đồng.

 

     Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp đã xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; diện mạo thành phố Kon Tum và các trung tâm huyện lỵ có nhiều khởi sắc; cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng ngày càng hiện đại; môi trường đầu tư từng bước được cải thiện; các thành phần kinh tế ngày càng phát triển.

 

     Trong 9 tháng đầu năm 2020, tỉnh đã thu hút 45 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 5.040,4 tỷ đồng, trong đó, tại các Khu kinh tế, Khu công nghiệp đã thu hút 15 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 233,7 tỷ đồng.

Phát biểu của ông Lê Ngọc Tuấn - Phó bí thư Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua, Đồng chí chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp do tình hình dịch bệnh, điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực còn hạn chế...Đồng chí cho biết, để tăng cường hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp hơn nữa, lãnh đạo tỉnh đã, đang quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhất là với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp; thực hiện cơ chế một cửa liên thông và mô hình một cửa điện tử hiện đại, nhằm rút ngắn thời gian trong giải quyết công việc; chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra nhằm giảm bớt những chồng chéo, phiền hà, sách nhiễu đối với các doanh nghiệp; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản.... các điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra: "Tạo lập môi trường bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, phấn đấu đến năm 2025 thành lập mới 1.500 doanh nghiệp".

     Đồng chí bày tỏ hoàn toàn tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của tỉnh; với bản lĩnh, sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh sẽ phát huy thành tựu đã đạt được, tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, tạo sự bứt phá, phát triển nhanh, bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

     Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới công nghệ  10 năm (giai đoạn 2020 - 2030).

Lãnh đạo Sở KHCN và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh ký kết phối hợp

     Ghi nhận những thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp  của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tại buổi Lễ, 19 tập thể và 06 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum./.

Thị Hạnh - ipckontum
Số lượt xem:278
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3490693 Tổng số người truy cập: 72 Số người online:
Phát triển:TNC