banner
Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021
Tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Nguyên lần thứ I năm 2021”
19-4-2021

     Tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Nguyên lần thứ I năm 2021” từ ngày 28- 30/5/2021   Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”.

     Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2021 do Bộ VH-TT&DL và UBND tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức với sự tham gia của trên 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các dân tộc đến từ 7 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Nam và Bình Phước.

      Đây là dịp quảng bá, kích cầu du lịch; thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch; tạo không gian văn hóa để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

     Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Nguyên lần thứ I sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra như: Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống địa phương; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc và diễn tấu cồng chiêng. Bên cạnh đó là các hoạt động trình diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc; độc tấu, hòa tấu nhạc cụ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, các dân tộc vùng Tây Nguyên. Hoạt động thể thao và các trò chơi dân tộc truyền thống như đẩy gậy, kéo co, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố. Giới thiệu, triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên thông qua hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ dân tộc, chữ và sách cổ, các sản phẩm văn hóa dân tộc tiêu biểu; giới thiệu và tổ chức tour du lịch dã ngoại tại Kon Tum; hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam…

      Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho các dân tộc, địa phương gắn kết giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu những tinh hoa văn hóa nghệ thuật các dân tộc thông qua những đặc trưng về sinh hoạt văn hóa tiêu biểu của mỗi dân tộc và văn hóa Tây Nguyên với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, góp phần tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển vùng Tây Nguyên ngày càng giàu đẹp.

 

Diễm Hằng- ipckontum
Số lượt xem:149
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3624247 Tổng số người truy cập: 15 Số người online:
Phát triển:TNC