banner
Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022
Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn thành phố Kon Tum
18-1-2022

Ngày 17/01/2022, UBND thành phố ban hành Văn bản số 215/UBND-VX về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Theo đó, UBND thành phố thông tin cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã được tiêm mũi 1, mũi 2 trong các đợt trước đây (tiêm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng...) sẽ tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc theo địa bàn xã, phường nơi cư trú, cụ thể:

- Đối với liều bổ sung:

+ Đối tượng: Người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…); người đã tiêm đủ 2 liều  bằng vắc xin của hãng Sinopharm (Vero Cell) hoặc vắc xin Sputnik V.

+ Khoảng cách: Tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng.

Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

- Đối với liều nhắc lại:

+ Đối tượng: Người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế...

+ Khoảng cách: Tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Chủ động liên hệ với Tổ trưởng tổ dân phố/thôn hoặc theo dõi nhóm Zalo khu dân cư nơi địa bàn sinh sống để nắm bắt kịp thời thông tin về thời gian, đối tượng tiêm và tham gia tiêm chủng đầy đủ theo tinh thần “Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Khi tham gia tiêm chủng cần tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đảm bảo giãn cách phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh đã có ca COVID-19 trong cộng đồng như hiện nay.

 

Công Dinh - ipckontum
Số lượt xem:164
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3851646 Tổng số người truy cập: 47 Số người online:
Phát triển:TNC