banner
Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021
UBND tỉnh chỉ đạo công tác quản lý và chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp nhận người dân về từ các tỉnh, thành phố phía Nam
21-9-2021

     Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3352/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý; chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp nhận người dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

      Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố: Theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác đón, đưa người dân của các tỉnh tự phát từ vùng dịch đi qua địa bàn tỉnh; vận động Nhân dân thực hiện nghiêm tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”, không tự ý trở về địa phương. Khẩn trương kiểm tra các chốt, các cơ sở cách ly y tế do đơn vị, địa phương quản lý; đảm bảo cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng phương án để chủ động tiếp nhận, thực hiện cách ly y tế đối với số người dân tự ý về Kon Tum (nếu có) và số công dân trở về địa phương theo Kế hoạch của tỉnh. Đảm bảo chặt chẽ công tác quản lý các cơ sở cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung hoặc lây nhiễm ra cộng đồng.

      UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; kịp thời nắm thông tin, tình hình đời sống của người dân tại địa phương và hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp khó khăn.

      Công an tỉnh chủ động nắm tình hình, trao đổi phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố liên quan kịp thời xử lý, hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các vụ việc phát sinh liên quan. Tiếp tục chỉ đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố tổ chức nắm tình hình, chia sẻ thông tin, vận động, thuyết phục người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; không tham gia các đoàn tự phát về địa phương; kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế nếu phát hiện người dân trở về từ vùng dịch, không thực hiện khai báo theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng tổ chức dẫn số công dân đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum đảm bảo không dừng đỗ, không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

      Sở Lao động - TBXH khẩn trương phối hợp với Sở Lao động - TBXH các tỉnh, thành phố để nắm tình hình, đời sống người dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống tại các địa phương để kịp thời tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện đảm bảo đời sống của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; chủ trì tổ chức thực hiện hiệu quả phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

      Sở Y tế rổ chức chặt chẽ công tác khai báo y tế và kiểm tra khai báo y tế, không để các trường hợp khai báo y tế có yếu tố nguy cơ vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm soát; khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, khoanh vùng khi cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hoá chất... đảm bảo xét nghiệm, điều trị, an toàn, không để tình trạng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly điều trị. Phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan để đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật phòng chống dịch COVID-19 khi triển khai thực hiện phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

      Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên theo dõi, nắm thông tin, đặc biệt là thông tin chia sẻ trên mạng xã hội để kịp thời phối hợp với Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý những thông tin, tình huống ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

      Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo khả năng tiếp nhận theo Kế hoạch của tỉnh khi có yêu cầu hoặc quá tải cơ sở cách ly tập trung cấp huyện.

 

Thế Đắc-ipckontum
Số lượt xem:24
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3624306 Tổng số người truy cập: 24 Số người online:
Phát triển:TNC