banner
Thứ 6, ngày 8 tháng 12 năm 2023
Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế
6-8-2022

Ngày 05/8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 5477/BKHĐT-QLKKT gửi Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng chống COVID – 19 cho công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch COVID – 19 còn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia với các biến thể mới. Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả, có ý nghĩa chiến lược trong phòng chống dịch bệnh, tạo điều kiện tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25 tháng 7 năm 2022 về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng chống COVID – 19 và kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về tình hình tiếp nhận vắc xin phòng COVID – 19 và triển khai tiêm chủng vắc xin tại thông báo số 194/TB-VPCP ngày 02 tháng 7 năm 2022 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để nghị các Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế khẩn trương triển khai một số công việc sau: 

Quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID – 19. Phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan có liên quan của địa phương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin cho công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các công văn số 3309/BYT-DP ngày 23 tháng 6 năm 2022 và số 3460/BYT-DP ngày 30 tháng 6 năm 2022. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn, đảm bảo không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Trường hợp không đủ số lượng vắc xin cần thiết cho công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế, đề xuất với cấp có thẩm quyền để được bổ sung kịp thời. 

Phối hợp với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về lợi ích, hiệu quả của vắc xin; động viên công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế hưởng ứng và tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng quy định./.

 

Khắc Quang - IpcKonTum
Số lượt xem:174

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 
4467714 Tổng số người truy cập: 29 Số người online:
TNC Phát triển: