banner
Thứ 4, ngày 21 tháng 2 năm 2024
bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh
3-1-2023

UBND tỉnh ban hành Công văn số 3532/UBND-KTTH về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vận chuyển, lưu thông xăng dầu trên địa bàn để tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu. Cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, báo chí một cách đầy đủ, kịp thời, khách quan, chính xác để Nhân dân được biết và ủng hộ, không bị tác động bởi các thông tin xuyên tạc sai sự thật. 

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu, nhất là các thương nhân phân phối và các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện có đơn vị dừng hoạt động kinh doanh không có lý do chính đáng; bán hạn chế về số lượng và thời gian trong ngày… thì tiến hành xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin địa chúng. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc cố ý vi phạm nhiều lần thì báo cáo và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét rút giấy phép kinh doanh và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Công an tỉnh nắm tình hình, điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về nguồn cung, giá cả cũng như công tác quản lý mặt hàng xăng dầu, ảnh hưởng tới tâm lý của người dân, doanh nghiệp và hoạt động bình ổn thị trường (nếu có)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kon Tum tăng cường giám sát các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, bảo đảm đúng pháp luật, đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước để tạo ổn định xã hội. 

Cục Quản lý thị trường nghiêm túc tiếp thu ý kiến và tổng hợp ý kiến của người dân, các cơ quan quản lý, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các hiệp hội và các đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu… về những vấn đề liên quan và những quy định của pháp luật trong quản lý mặt hàng xăng dầu hiện không còn phù hợp (nếu có) để nghiên cứu, đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh hoặc thay thế. 

Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kon Tum, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ủng hộ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, gương mẫu và nghiêm túc chấp hành luật pháp, chỉ đạo điều hành của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành có liên quan; đồng thời, cần chủ động nguồn cung xăng dầu theo quy định để không xảy ra đứt gãy hoặc thiếu nguồn cung trong mọi tình huống. 

Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tập trung tuyên truyền về nội dung, tạo hiệu ứng đồng thuận trong dư luận xã hội về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong nước. Kịp thời phản bác những thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây rối thị trường.

 

 

Thanh Thúy - ipckontum
Số lượt xem:209

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467714 Tổng số người truy cập: 28 Số người online:
TNC Phát triển: