banner
Thứ 4, ngày 12 tháng 6 năm 2024
Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2024
5-4-2024

Chiều ngày 04/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các địa phương vùng Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên (Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng) cùng với hơn 300 doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào vùng Tây Nguyên. Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố 558 dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực: hạ tầng giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất chế biến, du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ, logistics, y tế, v.v.., phân bố trên các tỉnh, thành khác nhau. Đáng chú ý là số lượng tập trung dự án ở Lâm Đồng với 217 dự án, tiếp theo là Kon Tum với 157 dự án. Các tỉnh, thành khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Đắk Lắk, và Gia Lai cũng đều có số lượng dự án đáng kể. Một số dự án trọng điểm có thể kể đến như: cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương (Lâm Đồng), Khu đô thị mới tổ 1, phường Nghĩa Đức (Đắk Nông), Nhà máy xử lý chất thải rắn (Đắk Lắk), Dự án khu nông nghiệp công nghệ cao (Gia Lai) và Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, tắm bùn, suối khoáng, thác Đắk Lung (KonTum).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm đã thông tin về những tiềm năng, lợi thế có được và định hướng phát triển tại Quy hoạch tỉnh Kon Tum; khẳng định Kon Tum là vùng đất khởi nguồn cho hợp tác, đầu tư, phát triển. Đồng thời mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ quan tâm đến tìm hiểu để đầu tư vào tỉnh, trong đó tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực như: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu, phát triển đô thị và phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng văn hóa độc đáo...

Thông qua Hội nghị này, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng các doanh nghiệp của Thành phố cũng như doanh nghiệp các tỉnh bạn nghiên cứu đầu tư vào vùng đất có nhiều cơ hội để thành công như Tây Nguyên; từ đó, mở ra cơ hội cho sự phát triển bền vững và hài hòa của cả hai địa phương, đóng góp vào việc củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai địa phương trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã chứng kiến việc ký kết 11 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, tạo cơ sở pháp lý cho việc hợp tác và đầu tư trong tương lai.

 

Ngọc Tú - ipc Kon Tum
Số lượt xem:294

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 18 Số người online:
TNC Phát triển: