Chiều ngày 08/9, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính (PARINDEX), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Đồng chí Đoàn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, đại liện Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; các phòng ban và UBND cấp xã.
Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh như: (1) Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 16/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; (2) Kết luận của Tỉnh ủy tại Hội nghị đánh giá kết quả CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút đầu tư và công bố xếp hạng chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh đối với các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố năm 2021; (3) Kế hoạch của UBND tỉnh về khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2021; (3) Chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện giải pháp cải thiện các chỉ số về môi trường kinh doanh; (4) Chỉ đạo của Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh về đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số CCHC; (5) Các văn vản Chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai thực hiện các nhiệm vụ nâng cao Chỉ số PCI, PAPI, SIPAS, PAR INDEX của tỉnh năm 2021 và chỉ số DDCI đối với các sở, ban, ngành và địa phương năm 2021.
Đại diện lãnh đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố đã trao đổi, thảo luận, kiến nghị liên quan đến khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác CCHC và cải cách TTHC tại đơn vị, địa phương; đồng thời đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan đã trao đổi, giải đáp các vướng mắc, bất cập của các sở ngành, địa phương tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo các bộ phận liên quan tham mưu khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2021 đã chỉ ra; đồng thời tổ chức thực hiện tốt các nhiệm đề ra tại kế hoạch CCHC năm 2022 của đơn vị.
Thường xuyên cập nhật, niêm yết kịp thời, đầy đủ TTHC tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận một cửa các cấp và trên Trang thông tin điện tử của đơn vị. Tổ chức tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; nâng cao tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn; đẩy mạnh tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ CCHC đến cán bộ, CCVC biết, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong tham mưu, tổ chức thực hiện; nghiên cứu các sáng kiến hoặc giải pháp, cách làm mới có khả năng áp dụng, đem lại hiệu quả trong công tác CCHC tại cơ quan, đơn vị để phục vụ chọn lọc gửi Bộ Nôi vụ đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC của tỉnh cuối năm,.../.