banner
Chủ nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2024
Kết luận của TTTU về phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Kon Plông
7-3-2024

Kết luận của TTTU về phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Kon Plông

Thường trực Tỉnh ủy vừa có Thông báo Kết luận buổi làm việc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông về phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện, yêu cầu địa phương cần tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các xã, chi bộ các thôn (làng) trong việc triển khai các mục tiêu, giải pháp về phát triển nông nghiệp trên địa bàn... 

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân thay đổi nhận thức, tích cực tham gia phát triển nông nghiệp với các cây trồng chủ lực như cà phê, chè, rau, hoa, trái cây xứ lạnh... trên địa bàn. Trước mắt, tập trung vận động các cá nhân, hộ gia đình trồng các loại rau, hoa xứ lạnh trong diện tích vườn nhà, từng bước mở rộng quy mô ra nương rẫy để nâng cao thu nhập và góp phần xây dựng vùng chuyên canh nông nghiệp của địa phương. 

Xây dựng Kế hoạch sản xuất nông nghiệp hằng năm, gắn các loại cây trồng với địa bàn cụ thể và phổ biến rộng rãi để định hướng cho người dân trong việc gieo trồng, canh tác theo từng mùa vụ; Giao kế hoạch và chỉ đạo từng xã, thôn phải cụ thể hóa và triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về diện tích từng loại cây trồng được giao. Đồng thời, thường xuyên hướng dẫn người dân về kỹ thuật trồng trọt, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, triển khai biện pháp ngăn ngừa, điều trị dịch bệnh theo hướng hữu cơ trong quá trình canh tác, đảm bảo các loại rau, hoa xứ lạnh đạt năng suất, chất lượng cao nhất. 

Tăng cường vận động thành lập hợp tác xã, kêu gọi doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết, gắn với hỗ trợ người dân trong khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, sơ chế, thu mua nhằm ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. 

Tiếp tục rà soát tiến độ triển khai của các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn để có biện pháp xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với các dự án chậm triển khai hoặc không thực hiện, kiên quyết không để lãng phí nguồn lực đất đai trên địa bàn. 

Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức và nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quản lý, bảo vệ rừng. Đẩy nhanh tiến độ điều tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn. Tích cực trồng rừng và cây phân tán, nhân rộng diện tích thông ba lá, cây hoa anh đào tại các khu vực công viên và dọc các tuyến đường công cộng, tuyến đường đèo thuộc Quốc lộ 24. Đồng thời, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị trung tâm thị trấn Măng Đen, gắn với tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đảm bảo sự kết nối đồng bộ với cơ sở hạ tầng. 

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn huyện Kon Plông trong việc triển khai các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp xác định tại Kết luận số 1231-KL/TU ngày 04/7/2023 và Kết luận số 1341-KL/TU ngày 21/12/2023 của Thường trực Tỉnh ủy, nhất là tăng cường tập huấn về kỹ thuật, hỗ trợ cây, con giống, vật tư nông nghiệp, đăng ký mã vùng trồng, xây dựng thương hiệu, kết nối với thị trường tiêu thụ, đưa các sản phẩm nông nghiệp đến các địa phương trong khu vực và cả nước. 

Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông lãnhđạo đẩy mạnh Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện, tự giác tham gia sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng rau, hoa xứ lạnh để có nguồn thu nhập ổn định, sớm thoát nghèo và vươn lên làm giàu...

 

 

Thanh Thúy - ipckontum
Số lượt xem:55

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 24 Số người online:
TNC Phát triển: