banner
Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021
Môi Trường đầu tư tại tỉnh Kon Tum
16-10-2020

     Thời gian qua, về tổng thể, môi trường đầu tư, kinh doanh có nhiều chuyển biến rõ nét, nhiều chỉ số có sự tăng trưởng, tiến bộ; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức được quán triệt rộng rãi đến cán bộ, công chức, doanh nghiệp và người dân; sự tham gia xây dựng, phản biện của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh vào các cơ chế, chính sách cơ bản được phát huy; việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân được triển khai đồng bộ, quyết liệt; công tác quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng thực hiện, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tác phong, thái độ của cán bộ, công chức, viên chức được chấn chỉnh và khắc phục, tạo được sự chuyển biến căn bản trong nhận thức đối với một bộ phận cán bộ công chức  trong việc đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư…

     Tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan, nhiều nhà đầu tư lớn tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện đầu tư tại tỉnh([1]).

     Hiện nay, tỉnh Kon Tum đang tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư cả trong và ngoài nước để thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân có tiềm lực về kinh tế đầu tư các dự án như: Dự án Khu du lịch - đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đăk Rơ Wa; Dự án Khu đô thị dọc hai bờ sông Đăk Bla; Dự án Khu du lịch văn hoá, lịch sử Ngục Kon Tum; …Các dự án trên khi đầu tư hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân trên địa bàn; tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà. Đẩy mạnh công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trước mắt là triển khai các hoạt động hỗ trợ theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

     Song song với hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp, tỉnh Kon Tum đã và đang tập trung thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh hơn, phù hợp với thị trường, xu thế hội nhập quốc tế. Thông qua đó cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh. Đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, trọng tâm trong hoạt động điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cấp, từng ngành, địa phương của Kon Tum. Hiện nay, tỉnh Kon Tum đã thành lập Trung tâm Phục vụ Hành chính công cấp tỉnh đi vào hoạt động từ ngày 18/7/2019. Việc hoàn thành và đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum đi vào hoạt động là bước đột phá trong khâu cải cách thủ tục hành chính; giảm thiểu tối đa sự nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, ngày 18/9/2020, tỉnh Kon Tum tiếp tục đưa vào hoạt động Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh; việc triển khai thử nghiệm Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh tỉnh là 1 trong những giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số trong thời gian tới.

 ([1]) Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn TH; Tập đoàn FLC,…

 

ipckontum
Số lượt xem:229
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3624280 Tổng số người truy cập: 13 Số người online:
Phát triển:TNC