banner
Thứ 2, ngày 25 tháng 11 năm 2024
Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh" lần thứ 2
27-4-2024

Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh" lần thứ 2

Trong 2 ngày (từ 25 - 26/4/2024), địa phương tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU - TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm (Sâm dây). Hội thi được tổ chức tại Làng Tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông. 

Dự kiến sẽ có khoản 20 đội tham gia Hội thi và gian hàng trưng bày, giới thiệu các món đặc sản của địa phương (11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện; 9 đội mời từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam và một số các quốc gia khác). 

Tại hội thi, mỗi đội dự thi có tối đa 03 người nấu chính; chế biến và nấu ít nhất 6 món ăn chính có sử dụng thành phần nguyên liệu từ Đẳng sâm (Sâm dây) Tu Mơ Rông. Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên tiêu chí trình bày hấp dẫn, món ăn kết hợp nguyên liệu phù hợp. 

Đối với xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm, mỗi đội dự thi chế biến và nấu ít nhất 6 món ăn chính có sử dụng thành phần nguyên liệu từ Đẳng sâm Tu Mơ Rông; các đội chuẩn bị sẵn công thức, cách làm từng món gửi Ban tổ chức Hội thi để làm tư liệu xác lập kỷ lục Việt Nam… Món dự thi khuyến khích là món đặc sản, món mang đậm hương vị đặc trưng của đơn vị, của địa phương... 

Trong khuôn khổ hội thi, địa phương còn tổ chức các hoạt động như: Liên hoan Cồng chiêng, Xoang Thanh thiếu niên trường học lần thứ 2, năm 2024; Hội thi và triển lãm nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ - Thổi hồn vào đá” cho giáo viên và học sinh lần thứ 2; Hội thi giã gạo truyền thống đồng bào dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024; Tổ chức trò chơi Lớn “Hành trình đi tìm Truyền thuyết Quốc Bảo Sâm Ngọc Linh”; Tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip Giới thiệu du lịch huyện Tu Mơ Rông; Thi livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Face book về Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU - TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm... 

Hội thi là dịp để các địa phương trong và ngoài tỉnh giới thiệu những món ngon đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, nhầm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Thông qua Hội thi tìm kiếm, sưu tầm các món ăn ngon, sáng tạo những món hấp dẫn, thu hút các Nhà hàng, đầu bếp trong và ngoài nước đến tham gia, tăng hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm Sâm dây của huyện đến rộng rãi người tiêu dùng biết, mua và sử dụng; đặc biệt giới thiệu các món ăn có sử dụng thành phần nguyên liệu chế biến có sử dụng Đẳng sâm (Sâm dây)...

 

 

Quỳnh Trang-ipcKonTum
Số lượt xem:296

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 30 Số người online:
TNC Phát triển: