banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 9 năm 2023
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
2-3-2022

Sở Y tế vừa ban hành văn bản hỏa tốc 1021 ngày 2/3 đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng nhanh.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục giữ vững bản lĩnh, kiên trì, kiên định, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp đã được Đảng, Nhà nước đề ra và thực hiện có hiệu quả trên thực tế, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ ngành có liên quan.

Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động tiêm phòng vắc xin COVID-19; tăng cường hoạt động quản lý, điều trị COVID-19 tại nhà; đảm bảo nhân lực cho tuyến y tế cơ sở để quản lý các trường hợp mắc COVID-19 điều trị tại nhà; tăng cường sàng lọc bằng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn người dân; Các bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh và các cơ sở điều trị người mắc COVID-19 chăm sóc, điều trị người bệnh theo phương án 4 tại chỗ; tổ chức thu dung, điều trị hiệu quả; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định và hỗ trợ các đơn vị về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cùng với hệ thống y tế công lập. Tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện nghiêm túc tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn hướng dẫn cho người dân khi phát hiện mắc COVID-19 về các biện pháp tự theo dõi, chăm sóc, điều trị tại nhà và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2.

Đối với UBND các huyện, thành phố, đề nghị chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn hỗ trợ nguồn lực, huy động thêm nguồn nhân lực để Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn và Phòng khám Đa khoa khu vực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý các trường hợp mắc COVID-19 cách ly, điều trị tại nhà. Chỉ đạo tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã, huy động các nguồn lực cần thiết để đáp ứng với các tình huống dịch trên địa bàn...

 

Công Dinh - IpcKonTum
Số lượt xem:656
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

4379196 Tổng số người truy cập: 10 Số người online:
Phát triển:TNC