banner
Thứ 4, ngày 21 tháng 2 năm 2024
Tình hình tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 và triển khai tiêm chủng vắc xin
2-7-2022

Ngày 02/7, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 194/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về tình hình tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 và triển khai tiêm chủng vắc xin.

Thông báo nêu, chiều ngày 29 tháng 6 năm 2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp về tình hình tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 và triển khai tiêm chủng vắc xin. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đã có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau: 

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhất là đã xuất hiện biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Việt Nam, Phó Thủ tướng yêu cầu: 

Bộ Y tế: (i) tăng cường chỉ đạo và triển khai các giải pháp phù hợp để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19; bảo đảm mục tiêu đủ vắc xin đồng thời không để có vắc xin mà không tiêm kịp thời như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chủ động xử lý các lô vắc xin đã hết hạn theo quy trình, thủ tục, thẩm quyền và quy định; (ii) rà soát, cập nhật số liệu và tình hình phân bổ, sử dụng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19, tiếp thu ý kiến các đại biểu dự họp, bổ sung kinh nghiệm quốc tế, hoàn thiện Báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ. 

Các Bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường chỉ đạo, điều hành, có văn bản hướng dẫn các đơn vị liên quan thuộc phạm vi quản lý đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với Bộ Y tế, làm tốt công tác truyền thông để nhân dân hiểu, ủng hộ và tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19./.

 

Thanh Thúy - ipcKonTum
Số lượt xem:669

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467714 Tổng số người truy cập: 16 Số người online:
TNC Phát triển: