banner
Thứ 4, ngày 12 tháng 6 năm 2024
Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
4-11-2022

Chiều 03/11, tại Văn phòng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện VCCI tham vấn về các giải pháp nâng cao Chỉ số Năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Kon Tum năm 2022 các năm tiếp theo.

Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế và đại diện các Ban thuộc VCCI.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin kết quả thực hiện và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh thời gian qua. Đề nghị VCCI quan tâm tư vấn giúp địa phương có giải pháp phù hợp, hiệu quả; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, cộng đồng doanh nghiệp trong vấn đề cải thiện chỉ số PCI trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện VCCI chia sẻ những khó khăn, hạn chế về vị trí địa lý, điều kiện KTXH của tỉnh đã ảnh hưởng đến các nổ lực cải thiện PCI của địa phương; khẳng định tiếp tục phối hợp với tỉnh để triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI, thu hút doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Đánh giá cao các giải pháp đề xuất của tỉnh, đồng chí cũng chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm cải thiện PCI địa phương, như: Quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền, đưa thông tin kịp thời, đầy đủ từ chính quyền đến cộng đồng doanh nghiệp; thành lập các nhóm hoặc tổ chức để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, thu hút nhà đầu tư; có cơ chế giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư...

 

Công Dinh
Số lượt xem:578

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 29 Số người online:
TNC Phát triển: