banner
Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021
Khai mạc Hội chợ Công thương Kon Tum 2020
1-11-2020

     Hội chợ Công Thương Kon Tum 2020 vừa được khai mạc vào tối 23/10, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum. Đây là Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh chỉ đạo; Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương tỉnh Kon Tum chủ trì; Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Thương mại tỉnh Kon Tum thực hiện.

     Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương); đại diện lãnh đạo các cơ quan Thường trực Bộ Công Thương tại Đà Nẵng; lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, khuyến công của 21 tỉnh, thành trong cả nước; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố; trên 150 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cùng đông đảo Nhân dân trong tỉnh.

    Hội chợ Công thương Kon Tum 2020 có trên 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 21 Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch các tỉnh, thành trong cả nước.

     Hàng hóa được giới thiệu, bày bán tại Hội chợ phong phú, đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Đó là các sản phẩm đặc trưng vùng miền, địa phương, sản phẩm OCOP; các sản phẩm của các nhóm ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Kon Tum; hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề; thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm…

     Hội chợ được tổ chức luân phiên 5 năm một lần đối với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội đến với bạn bè trong nước.

 

     Hội chợ còn là hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa các tỉnh trong khu vực, mở rộng hợp tác liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, địa phương trong nước; tạo mối liên kết thương mại giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp, nhà đầu tư...Qua đó, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường và tạo sự gắn kết giữa các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa và du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước.

     Trong thời gian diễn ra Hội chợ, còn có Hội nghị xúc tiến thương mại do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chủ trì; trưng bày, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, sản phẩm của các doanh nghiệp, phát triển sản phẩm đặc trưng của các vùng miền.  

     Tại Hội chợ Công thương Kon Tum 2020 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo trưng bày 02 gian hàng về giới thiệu về các hoạt động xúc tiến đầu tư để quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và các sản phẩm khởi nghiệp đã đạt giải các ý tưởng khởi nghiệp đã được Hội đồng xét duyệt tỉnh công nhận như Hợp tác xã dược liệu Tu Mơ Rông, Công ty Kora Group, Hợp tác xã Hoàng Bách, công ty Nam Long...

     Hội chợ dự kiến diễn ra đến hết ngày 29/10/2020, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dân đến thăm quan và mua sắm./.

ipckontum
Số lượt xem:248
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3490761 Tổng số người truy cập: 22 Số người online:
Phát triển:TNC