banner
Chủ nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2024
Giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới đang lưu hành
2-1-2023

Ngày 30/12, Bộ Giao thông vận tải có Văn bản số 14108/BGTVT-KHCNMT gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam; Thanh tra Bộ; các Sở Giao thông vận tải; Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới đang lưu hành.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhận được Công văn số 5302/ĐKVN-TCCB ngày 28/12/2022 của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc báo cáo và đề xuất liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới đang lưu hành. Về việc này, Bộ GTVT có ý kiến như sau: 

Cục Đăng kiểm Việt Nam: (i) Chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ chủ động nắm bắt tình hình vụ việc xảy ra tại các Trung tâm, đơn vị đăng kiểm và phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra khi có yêu cầu để giải quyết các vấn đề liên quan đến sai phạm của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và các cá nhân liên quan. (ii) Chủ động phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, triển khai các giải pháp xử lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Bên cạnh đó hướng dẫn các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đủ điều kiện tổ chức tăng ca, nâng cao năng suất và phải đảm bảo chất lượng kiểm định an toàn phương tiện theo quy định nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. (iii) Về đề xuất báo cáo Chính phủ cho phép Cục ĐKVN được sử dụng cơ sở vật chất của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bị tạm dừng hoạt động để phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan Công an: Bộ GTVT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng, có thuyết minh, căn cứ pháp lý, nội dung cụ thể, chi tiết gắn với các Trung tâm cụ thể; trong đó, đặc biệt lưu ý có số liệu tổng hợp, thống kê số lượng xe ô tô đến hạn kiểm định của những tháng tới đây, năng lực kiểm định của các Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại các tỉnh, thành phố… để đánh giá nhu cầu và trên cơ sở đó đề xuất phương án báo cáo Chính phủ giải quyết vấn đề này phù hợp tình hình thực tế và đúng quy định của pháp luật. 

Các Sở Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai: Chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm trực thuộc và cả các đơn vị đăng kiểm khác hoạt động trên địa bàn khẩn trương triển khai các giải pháp xử lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, phục vụ tốt nhu cầu kiểm định tăng cao của người dân, doanh nghiệp trước dịp tết cổ truyền trên địa bàn./.

 

 

Diễm Hằng - ipckontum
Số lượt xem:237

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 64 Số người online:
TNC Phát triển: