banner
Chủ nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2024
Có 280 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (đạt trên 90,3% kế hoạch và bằng gần 120,7% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký 5.579 tỷ đồng
12-10-2022

Theo thông tin từ phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 280 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (đạt trên 90,3% kế hoạch và bằng gần 120,7% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký 5.579 tỷ đồng (đạt trên 102% kế hoạch và tăng trên 95,4% so với cùng kỳ năm trước); nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong toàn tỉnh lên 3.934 doanh nghiệp.

Để đồng hành cùng doanh nghiệp, công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tiếp tục được chú trọng; trong đó, đã tổ chức xây dựng và chỉ đạo triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Ngoài ra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hút đầu tư để phù hợp với nhu cầu phát triển của tỉnh. Xây dựng và triển khai chính thức Hệ thống giám sát, theo dõi quản lý tiến độ dự án đầu tư tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó, tỉnh đã chủ động tiếp xúc, kêu gọi, làm việc với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Do đó, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cơ bản được duy trì và chiều hướng tăng trưởng trở lại sau đại dịch COVID-19. 

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến các mặt của đời sống xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum nói riêng. Các doanh nghiệp đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn; hoạt động đầu tư, xây dựng, sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, làm ảnh hưởng sâu sắc đến việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương; cùng với đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm của tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả quan trọng./.

 

 

 

Khắc Quang - Ipckontum
Số lượt xem:722

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang IPV6 Ready

4467715 Tổng số người truy cập: 63 Số người online:
TNC Phát triển: