banner
Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022
Dự án Thúc đẩy Cải cách và Nâng cao Năng lực Kết nối của doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (LinkSME) do USAID tài trợ
10-3-2021

- “Thúc đẩy Cải cách và Nâng cao Năng lực Kết nối của doanh nghiệp Nhỏ và Vừa” (LinkSME) là dự án hỗ trợ kỹ thuật do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thực hiện trong 5 năm với tổng kinh phí 22,1 triệu USD. Trên cơ sở phối hợp với Chính phủ Việt Nam, dự án USAID LinkSME hướng tới các mục tiêu sau:

+ Góp phần tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống của môi trường kinh doanh thông qua các hoạt động cải cách thể chế, chính sách, thủ tục hành chính; cắt giảm chi phí tuân thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển;

+ Thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh giữa các DNNVV Việt Nam với các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng;

+ Nâng cao năng lực của các DNNVV Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng trong khu vực và Toàn cầu

-Hoạt động của dự án:

Để cải thiện môi trường kinh doanh, dự án USAID LinkSME tập trung vào các hoạt động sau:

+ Thúc đẩy cải cách thể chế, đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lượng cạnh tranh của DNNVV.

+ Nâng cao hiệu quả tương tác giữa Chính phủ và Doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư cho DNNVV, đồng thời phối hợp với các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sự tham gia của các DNNVV cũng như kết nối kinh doanh với các chuỗi cung ứng đang tìm nguồn cung tại Việt Nam.

+ Nâng cao năng lục cho các DNNVV Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp đầu chuỗi trong mọi lĩnh vực bao gồm điện tử, kim khí, dệt may, da giày, kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm, chế biến gỗ và nội thất…

  • Đối tác thực hiện dự án:

+ Văn phòng Chính phủ.

+ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

+ Các bộ, ngành và các cơ quan của Chính phủ cấp trung ương và địa phương.

+ Các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp thuộc khối nhà nước và tư nhân như hiệp hội doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức thúc đẩy kinh doanh và các công ty tư vấn.

+ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và chế biến (dưới 500 lao động).

+ Các doanh nghiệp đầu chuỗi của Việt Nam và nước ngoài.

-Đối tượng hưởng lợi từ dự án:

+ Doanh nghiệp đầu chuỗi: Kết nối với các nhà cung ứng Việt Nam đạt chuẩn; được hỗ trợ tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam; Giám sát chi phí và thời gian tìm kiếm các nhà cung ứng tiềm năng.

+ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam: Kết nối với các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam; Được tham gia các hoạt động kết nối cung - cầu để tìm kiếm cơ hội trở thành nhà cung ứng cho các doanh nghiệp đầu chuỗi; được hỗ trợ nâng cao năng lực để cung ứng cho các doanh nghiệp đầu chuỗi.

+ Tổ chức Hỗ trợ doanh nghiệp: Được nâng cao năng lực nhằm thúc đẩy kết nối kinh doanh giữa các DNNVV Việt Nam và các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm các nguồn cung tại Việt Nam; Hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên tham gia chuỗi cung ứng và đóng góp tiếng nói vào quá trình cải cách pháp lý; phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp thành viên nhằm cải thiện mô hình kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển bền vững của tổ chức.

  • Đăng ký tham gia dự án:

-Thông tin liên hệ:

Lô Ly - Điều phối viên hợp phần kết nối doanh nghiệp

Điện thoại: 024 3222 2568

Di động: 0912 540 232

Email: loly@linksme.org

 

Quốc Phương-ipckontum
Số lượt xem:263
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3851590 Tổng số người truy cập: 16 Số người online:
Phát triển:TNC