banner
Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia cùng đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy thăm, làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh
25-3-2021

      Chiều ngày 24/3, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và làm việc với Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Kon Tum.

     Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và tập thể lãnh đạo Hội DNT tỉnh.

Ông Trương Lê Mãnh Chủ tịnh Hội doanh nhân trẻ phát biểu tại buổi làm việc

     Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum được thành lập tháng 12/2020 là Hội thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, kết nối doanh nhân trẻ 63 tỉnh, thành phố thuộc Trung ương, 4 bộ ngành và Khối doanh nhân trẻ ASIAN. Hội có hơn 145 doanh nhân trẻ với 10 chi hội tại các huyện, thành phố và 11 câu lạc bộ...

     Từ khi thành lập đến nay, Hội DNT tỉnh Kon Tum đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nhân; thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh của thành viên Hội, hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội và một số doanh nhân đã đề xuất, kiến nghị các cơ quan liên quan một số nội dung như: Quan tâm tạo điều kiện cho Hội thuê Văn phòng làm việc; có chính sách “vốn vay” lãi suất ưu đãi; hỗ trợ tổ chức các phiên đấu giá sản phẩm Sâm Ngọc Linh kết hợp phát triển du lịch tại tỉnh; thực hiện đối thoại định kỳ; có chính sách phát triển tổ hợp du lịch và kinh tế đêm; quan tâm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng cho doanh nghiệp…

     Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của Hội, lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan liên quan đã trả lời, giải thích một số nội dung liên quan đến Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; việc tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ phát triển trí tuệ, xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm, vườn ươm doanh nghiệp; công tác hỗ trợ xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện để giới thiệu các sản phẩm của địa phương.

Ông Võ Văn Manh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương Hội DNT tỉnh tuy mới ra đời, nhưng đã hoạt động tương đối tốt, tích cực hỗ trợ an sinh xã hội, giải quyết việc làm, đóng góp phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh và cho chính doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Mân Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

     Đồng chí gợi ý, Kon Tum là tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế về đất đai, du lịch, nhất là phát triển nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu quý và du lịch sinh thái; do đó, các doanh nghiệp cần tận dụng tiềm năng đó nghiên cứu, đầu tư tạo ra các sản phẩm mang tính đặc thù, chế biến sâu để cạnh tranh, đưa sản phẩm ra thị trường... Đề nghị các doanh nghiệp trẻ quan tâm, nghiên cứu phát triển kinh doanh trên mảnh đất quê hương; phấn đấu trở thành các doanh nghiệp có quy mô; liên kết với doanh nghiệp các tỉnh bạn có năng lực để làm cho ngành công nghiệp chế biến của tỉnh phát triển đối với các sản phẩm sâm dây; tập trung phát triển du lịch; tạo ra các sản phẩm có thương hiệu đặc trưng.

     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở ngành, địa phương của tỉnh từng bước tháo gỡ khó khăn, luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển; có giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. 

 

 

Công Dinh - ipckontum
Số lượt xem:145
Bài viết liên quan:
TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH KON TUM
Địa chỉ: 12 đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone:02603910260 - Fax:02603913436 ; Email: ttxtdt.skhdt@kontum.gov.vn.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Công Dinh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
 

 

3654438 Tổng số người truy cập: 13 Số người online:
Phát triển:TNC